Khi bạn có việc vắng nhà một thời gian như công tác, về quê, du lịch, thì tủ lạnh sẽ ở trạng thái không sử dụng đến trong một thời gian khá dài. Vì vậy bạn cần biết cách bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng để đảm bảo tuổi thọ của tủ lạnh.

Cách bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng

Nếu bạn không sử dụng tủ lạnh trong thời gian dài thì bạn sẽ có 2 cách bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng tùy thời gian bạn không dùng đến nó:

– Thời gian không sử dụng là 5-7 ngày: Bạn không cần rút điện, bạn cứ để tủ hoạt động bình thường nhưng chỉnh độ lạnh xuống mức thấp nhất. Cách này giúp tủ lạnh hoạt động tốt và tiết kiệm điện. Bạn hãy lưu ý chỉ bỏ một ít thực phẩm chứ không nên bỏ quá nhiều khi bạn vắng nhà.

– Thời gian không sử dụng là 1 tháng – 1 năm: Bạn hãy ngắt điện hoàn toàn tủ lạnh, lấy toàn bộ thực phẩm trong tủ ra. Sau đó di chuyển tủ đến nơi thoáng mát rồi dùng giấy bọc kín tủ lạnh để hạn chế bụi bẩn, côn trùng cắn dây điện hoặc phá hoại các bộ phận bên trong. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lại sau thời gian dài thì bạn hãy vệ sinh, khử mùi hôi rồi để tủ lạnh chạy không khoảng 6 tiếng trước khi bỏ thực phẩm vào.

>> Sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà

Cách sử dụng tủ lạnh lâu bền

Để tăng tuổi thọ cho tủ lạnh, phòng tránh các sự cố hư hỏng, đảm bảo an toàn cho gia đình thì bạn hãy nắm rõ các quy tắc sau đây:

– Cần vệ sinh hoặc thay mới đầu cắm điện thường xuyên vì nhiều khi nó bị bám bụi, ẩm mốc quá nhiều

– Sử dụng ổ điện riêng cho tủ lạnh với nguồn điện ổn định, tránh xảy ra tình trạng chập chờn hoặc cháy

– Không sử dụng thiết bị khử mùi trong tủ lạnh vì có thể gây cháy nổ

– Sau lưng tủ lạnh cần có không gian thông thoáng

– Không nên để đồ đựng thức ăn nóng quá 60 độ trong tủ lạnh.

– Sau khi ngắt điện thì bạn cần đợi ít nhất 10 phút rồi hãy cắm điện trở lại

Hy vọng Bảo hành Hitachi đã chia sẻ cùng bạn cách bảo quản tủ lạnh khi không sử dụng hữu hiệu. Hãy thực hiện theo những hướng dẫn trên để đảm bảo độ bền của tủ lạnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0799993434
Liên hệ